Sản phẩm Tự nhiên - An toàn - Sức khỏe
Tên sản phẩm | Trà hoa sen sấy khô |
Khối lượng | 60 gr |
Đặc tính | Thơm ngọt, dùng để uống |
Nguồn gốc | Hàng hữu cơ, thiên nhiên |
Quy cách | Đóng lọ thủy tinh |
Ngày sản xuất | 01/08/2024 |
Hạn sử dụng | 01/03/2025 |
Xuất sứ | Việt Nam |
Nhà sản xuất | Gu Vietnam |
Nước sản xuất | Việt Nam |
- Đổi trả hàng trong vòng 10 ngày
- Miễn phí giao hàng trong nội thành (Thu phí 30.000 đồng khu vực ngoại thành, đi tỉnh theo giá cước vận chuyển)
- Miễn phí 100% đổi trả hàng lỗi từ nhà sản xuất
Sen là loại hoa gần gũi với mỗi người dân Việt Nam, chúng trở thành đề tài bất tận của thi ca, nhạc họa, thời trang… Chúng len lỏi và ăn sâu vào đời sống văn hóa vật chất, tinh thần của dân tộc ta. Tất cả những bộ phận của sen đều có thể dùng được và rất tốt cho sức khỏe của con người, trong đó trà hoa sen nguyên bông được xem là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng.
Tinh túy của thiên nhiên và con người
*Hoa sen tên tiếng Anh là Lotus flower, chúng còn được gọi là sen, dâm bụt nước… là một loài hoa thân thảo thủy sinh lâu năm thuộc chi sen. Thân ngầm dài và dày, có đốt dài, phiến lá hình tròn. Sen có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và ôn đới của châu Á. Toàn thân hoa sen chứa đầy báu vật, củ sen và hạt sen có thể ăn được, mầm của hạt sen, thân rễ, hạch sen, lá sen, hoa và hạt đều có thể dùng làm thuốc.
*Hiện nay, sen có hơn 100 loài khác nhau. Loài cây này đã được nhiều nghiên cứu khoa học tiếp cận nhằm tìm ra phương pháp điều trị bệnh tiềm năng từ xa xưa cho đến nay. Mỗi công trình nghiên cứu đều tìm ra những công dụng tuyệt vời của chúng đối với sức khỏe và cuộc sống con người.
- Ngó sen: Là nguyên liệu quen thuộc của các món ăn từ bình dân đến cao cấp. Ngó sen giàu vitamin C, vitamin B, chất xơ và chất điện giải. Ngó sen sẽ làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, giúp điều hòa nhu động ruột. Ngoài ra, ăn ngó sen thường xuyên còn giúp phòng ngừa trĩ, táo bón.
- Củ sen: Cung cấp chất xơ, vitamin C, kali, thiamine, riboflavin, vitamin B6, phốt pho, đồng và mangan. Củ sen hữu ích trong việc kiểm soát cholesterol cao và tăng huyết áp. Củ sen có vị ngọt, giúp giải nhiệt và chống lại sự khô hanh của mùa hè. Bột củ sen còn được sử dụng trong mỹ phẩm, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da.
- Hoa sen: Dùng để ướp trà, làm trà có công dụng điều trị một loạt các vấn đề về dạ dày như đầy hơi, tiêu chảy và co thắt dạ dày. Trà hoa sen có mùi thơm, an thần và dễ ngủ, giảm lượng đường trong máu và giảm cân. Uống trà hoa sen làm dịu cơn ho, tăng cường sức khỏe phổi, thận và hệ tiêu hóa.
- Lá sen: Thu hoạch và sấy khô, tán thành bột dùng trong y tế. Lá sen rất giàu ancaloit giúp hạn chế béo phì, đặc biệt là ở phụ nữ trung niên. Đồng thời, lá sen cũng điều trị tiêu chảy hiệu quả, tăng cường chức năng tim và cải thiện tuần hoàn.
- Hạt sen: Dùng ăn sống hoặc chế biến món ăn như mứt, sup, chè… Hạt sen hỗ trợ thận, điều trị tiêu chảy và giúp những người kém ăn thèm ăn. Khoảng 20% hàm lượng dinh dưỡng của hạt sen là protein, giúp duy trì cơ bắp cho những người ăn chay.
*Như vậy, sen như một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Mỗi bộ phận của sen đều có những công dụng vô cùng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe và phục vụ đời sống của mỗi người. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sen như nón sen, vải sen, tranh sen… đều có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho cuộc sống con người. Và Nhà Gu đã lựa chọn hoa sen để chế biến thành món trà vừa ngon, bổ, tốt sức khỏe vừa có giá trị thẩm mỹ cao theo quy trình hoàn toàn tự nhiên, cụ thể:
- Đầm sen: Đầm sen Nhà Gu trồng giống sen đơn truyền thống của Việt Nam có 2 màu là sen hồng và sen trắng. Cây sen được chăm bón kĩ lưỡng bằng nguồn thổ nhưỡng tự nhiên, không dùng chất kích thích, thuốc trừ sâu hay các loại thuốc hóa học. Cây sen trồng bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên trong đầm, bởi nguồn nước suối tươi mát, vì vậy hoa hấp thụ được những giá trị dinh dưỡng từ đất và thiên nhiên.
- Thu hoạch: Khi sen nở hoa, vào sáng sớm khi sen còn ngậm sương đêm, Nhà Gu lựa chọn những búp hoa vừa hé nụ, đều và đẹp để thu hoạch.
- Gấp và phơi hoa: Sau khi thu hoạch hoa, Nhà Gu gấp cánh hoa lại để lộ phần nhị và nhụy bên trong và phơi nắng. Trong quá trình phơi trở hoa để hoa khô thật đều.
- Bảo quản: Sau từ 1 - 2 ngày khi hoa đã khô, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, sau đó đóng gói vào hủ thủy tinh để đưa đến tay người tiêu dùng.
Hiện nay, có nhiều phương pháp sấy khô trà sen nguyên bông, đặc biệt phương pháp sấy lạnh được dùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, Nhà Gu vẫn áp dựng phương pháp thu hái và chế biến truyền thống nhằm giữ lại hương vị tự nhiên nhất, an toàn và tốt nhất của sản phẩm để trao đến tay người tiêu dùng. Vì không sử dụng hóa chất bảo quản nên sản phẩm trà hoa sen sấy khô nguyên bông Nhà Gu khuyến khích người tiêu dùng sử dụng trong thời gian nhanh nhất.
Thức uống tốt cho sức khỏe và giấc ngủ
*Thị trường có rất nhiều loại trà sen, trong đó nổi tiếng và lâu đời hơn cả chính là trà ướp hoa sen, nghĩa là lựa những búp sen chớm nở sau đó ướp trà xanh vào trong. Hương sen sẽ thấm vào trà tạo nên hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khác với trà ướp, sản phẩm Nhà Gu là trà sen sấy khô nguyên bông, có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
- Giúp tinh thần thư thái, giảm căng thẳng, mệt mỏi: Trong trà sen sấy khô nguyên bông có chứa nhiều dược tính trong mùi hương giúp giảm căng thẳng tinh thần, nhờ đó, chỉ cần dùng một ly trà hoa sen trong những lúc căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái được thư giãn, giảm mệt mỏi và an thần ngủ ngon.
- Giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu: Với thành phần chứa EGGC, do đó trà sen sấy khô nguyên bông có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hấp thu chất béo, thích hợp cho những người béo phì hoặc mắc chứng máu nhiễm mỡ.
- Điều hòa huyết áp: Huyết áp cao dẫn đến tình trạng mệt mỏi, giảm cân đột ngột, tăng số lần đi tiểu, luôn cảm thấy khát. Trà sen nguyên bông giúp ngăn chặn sự hấp thụ chất béo nguyên nhân dẫn đến huyết áp cao, đồng thời các hoạt chất trong trà giúp ổn định mức đường huyết trong cơ thể. Nên sử dụng thường xuyên để thấy sự cải thiện đáng kể.
- Cung cấp Vitamin C cho cơ thể: Với một ly trà sen sấy khô nguyên bông chứa hàm lượng Vitamin C nhiều hơn 1 quả cam, chứa đến 75% giá trị vitamin C. Đây được xem là một loại vitamin rất hữu ích và cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.
- Làm đẹp da: Một số người có làn da đen, xỉn màu và thô ráp do tình trạng thiếu nước nên dẫn đến da không được khỏe mạnh. Một ly trà sen nguyên bông sẽ cung cấp nước cho làn da một cách đầy đủ nhất, đặc biệt trong những ngày nóng, giảm tình trạng phát ban nhiệt do nắng nóng.
- Kiểm soát chảy máu: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, trà sen được sử dụng như một chất làm se. Đặc tính làm se này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa chảy máu bên trong. Do đó, trà sen sấy khô nguyên bông được xem là một thức uống phù hợp để điều trị các tình trạng như tiểu ra máu, nôn ra máu và ngăn ngừa chảy máu.
- Chống viêm, giảm mụn: Trà sen giúp bạn giảm mụn trứng cá, chống viêm liên quan đến các vấn đề như sưng đỏ, đau rát… hoặc những vấn đề sưng tấy do viêm khớp. Đặc tính chống viêm của trà sen sấy khô nguyên bông đến từ chất polysaccharides có chứa trong hạt.
- Giúp giảm cân: Trà sen được xem là “thần dược” kiểm soát cân nặng, giúp giảm cân hiệu quả nhờ chứa hàm lượng nhỏ cafein và tamin. Chúng đóng vài trò quan trọng trong việc hấp thụ carbs và chất béo. Điều này sẽ làm giảm chất béo lưu trữ trong cở thể, giúp di trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.
- Phòng chống ung thư, tim mạch, đột quỵ: Trong hoa sen được tìm thấy có chứa hoạt tính Epi Gallo mang đến tác dụng ngăn ngừa khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày hoặc thành ruột.
- Kiểm soát và cải thiện lượng đường trong máu: Sử dụng trà sen thường xuyên và đều đặn có lợi cho việc lưu thông máu. Một số thành phần có trong trà bao gồm sắt và đồng có tác dụng sản xuất tế bào hồng cầu trên diện rộng. Máu lưu thông kém có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Một số triệu chứng của tuần hoàn máu kém bao gồm chóng mặt, chuột rút, ngón tay lạnh, đau đầu và thiếu năng lượng.
- Ngăn ngừa vấn đề tim mạch: Trong trà sen sấy khô nguyên bông có chứa flavonoid và tannin. Chúng được xem là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác động tốt đến tim mạch. Theo các nghiên cứu, đặc tính của trà sen hữu ích trong việc tăng cường luu lượng mạch vành và làm giảm huyết áp. Đồng thời, vitamin C giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về tim mạch.
- An thần, cải thiện giấc ngủ: Trong trà sen sấy khô nguyên bông có chứa các chất như asparagin, nelumbin, nuciferine, liensinin giúp an thần, dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Ngoài ra, nóng trong người cũng là một trong các yếu tố có thể khiến bạn bị mất ngủ. Do đó, trà sen sấy khô nguyên bông đặc biệt có tính hàn, vì thế có công dụng thanh nhiệt, hạ hỏa.
Trà hoa sen trong cuộc sống hàng ngày
*Để thưởng thức trà sen sấy khô nguyên bông Nhà Gu, bạn chỉ cần dùng 1 bông cho vào ly và tráng sơ qua bằng nước sôi. Sau đó cho 300ml - 500ml nước sôi vào và đậy nắp hãm trà từ 5 -10 phút là có thể dùng được. Do vẫn còn gần như vẹn nguyên lượng tinh dầu, chỉ cần 1 bông có thể chiết đến 2 - 3 lần dùng và có thể dùng cả ngày thay nước lọc.
Trà sen sấy khô nguyên bông của Nhà Gu màu sắc nước không quá đậm đà, có hậu vị và mùi thơm nhẹ của sen rất dễ chịu. Bạn có thể thêm đường phèn tùy khẩu vị yêu thích. Ngoài uống trà nguyên thủy, trà sen sấy khô nguyên bông có thể kết hợp với các loại thức uống khác nhau tạo ra những thức uống thơm ngon, hợp khẩu vị.
- Trà sữa sen: Cho trà sen sấy khô nguyên bông vào ủ cùng trà túi lọc ủ trong 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc ra và vớt bông sen ra, ta thu được cốt trà. Trộn đều hỗn hợp 400g bột béo B'one (hoặc 450g bột béo Kievit) và 320g đường và 2.5 ml muối ăn. Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee. Cho hỗn hợp bột béo, đường, muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát tầm 8 tiếng là có thể dùng được.
- Trà sen đường phèn mật ong: Cho trà sen sấy khô nguyên bông vào 300ml nước để ủ trà trong 5 phút, cho thêm 2 lát cam sấy khô, 2 muỗng mật ong cùng với một ít đường phèn. Khuấy đều cho mật ong và đường phèn tan đều là có thể dùng ngay. Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon, trà có vị thơm nhẹ của sen, hòa cùng vị thanh của cam, ngọt của đường phèn và mật ong… tất cả tạo nên một thức uống ngon lành trọn vị.
*Ngoài ra, còn rất nhiều công thức nước uống thơm ngon bổ dưỡng từ trà sen sấy khô nguyên bông làm say lòng người, trà sen sấy khô còn dùng làm bánh, trang trí. Bên cạnh trà sen sây khô, hoa sen tươi cũng được chế biến rất nhiều loại trà và món ăn ngon miệng và bắt mắt.
Những lưu ý khi sử dụng
Trà sen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, sử dụng thế nào để hiệu quả, những lưu ý sau sẽ giúp bạn sử dụng trà sen nguyên bông đúng cách nhất.
- Uống trà vào buổi sáng là một trong những thói quen phổ biến, tuy nhiên uống trà sen vào khi đói lại là thói quen xấu có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Khi bụng đói, các thành phần trong trà rất dễ gây ra các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt…
- Việc uống trà ngay sau bữa ăn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn. Do vậy, với những ai có thói quen uống trà sen sau khi ăn để thơm miệng hay thay cho loại nước lọc nên hạn chế.
- Khi uống trà sen để qua đêm sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng, bởi chúng đã mất đi phần lớn chất dinh dưỡng cũng như hương vị của trà. Ngoài ra, để trà qua đêm chính là môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
- Không uống trà với thuốc: Các thành phần có trong trà và thành phần của thuốc rất dễ sẽ tạo ra những phản ứng gây mất đi tác dụng của thuốc.
- Không nên uống trà sen sau khi ăn thức ăn nhiều đạm như thịt chó, thịt bò. Axit tannic có trong trà sẽ có những phản ứng thích hợp với thành phần protein trong thịt bò, thịt chó, phản ứng này sẽ tạo ra một loại chất mới mang tên tannalbin. Sự tồn tại của hợp chất này trong cơ thể sẽ làm đường ruột yếu đi, mất nước cũng như là gây ra tình trạng táo bón.
Gu Vietnam