Trà atiso đỏ

Mã sản phẩm
GUAT
Giá bán (VNĐ)
95,000 đ 115,000 đ

Sản phẩm Tự nhiên - An toàn - Sức khỏe

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm Trà atiso đỏ sấy khô
Khối lượng 50 gr
Đặc tính Thơm ngọt, dùng để uống
Nguồn gốc Hàng hữu cơ, thiên nhiên
Quy cách Đóng lọ thủy tinh
Ngày sản xuất 01/08/2024
Hạn sử dụng 01/03/2025
Xuất sứ Việt Nam
Nhà sản xuất Gu Vietnam
Nước sản xuất Việt Nam

- Đổi trả hàng trong vòng 10 ngày 
- Miễn phí giao hàng trong nội thành (Thu phí 30.000 đồng khu vực ngoại thành, đi tỉnh theo giá cước vận chuyển) 
- Miễn phí 100% đổi trả hàng lỗi từ nhà sản xuất

Atiso đỏ (cây Bụp giấm) không chỉ là một loại rau mà còn được biết đến như một loại thảo dược với nhiều công hiệu tuyệt vời đối với sức khỏe. Trong đó, quả atiso đỏ là bộ phận nhiều giá trị dinh dưỡng và là một loại dược liệu được dùng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Chúng được ví như một món quà thuần khiết mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe con người.

Những bông hoa atiso đỏ Nhà Gu đến vụ thu hoạch
Những bông hoa atiso đỏ Nhà Gu đến vụ thu hoạch

Loại cây vườn nhà nhiều giá trị
*Atiso đỏ là loài cây có nguồn gốc từ châu Phi, tên khoa học đầy đủ là Hibiscus Sabdariffla Linn. Cây thuộc dạng thân thảo, sống khoảng một năm và cao khoảng 1.5 - 2m, lá cây có dạng hình trứng, có răng cưa quanh mép. Hoa màu đỏ mọc đơn ở nách, có cuống ngắn và có lông thô bao quanh bên ngoài. Đây là một loại cây khá đặc biệt vì tất cả các bộ phận từ lá, thân, rễ, hoa và quả đều có dược tính, cũng như giá trị dinh dưỡng cao. Các bộ phận như đế hoa, nách là thường được dùng làm thực phẩm như một loại rau, các bộ phận như lá, hoa, thân và rễ thường được sử dụng làm thuốc do có dược tính, đặc biệt là quả. Theo đông y, atiso đỏ có vị chua, tính mát, quy kinh (thành phần dược liệu được quy vào kinh can và đại trường), có nhiều tác dụng điều trị bệnh.
*Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, atiso đỏ được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống và sinh hoạt của con người thông qua các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng, nước giải khát… Sản phẩm trà atiso đỏ của Nhà Gu được chế biến hoàn toàn từ những sản phẩm atiso đỏ tươi mới, không thuốc trừ sâu và chế biến bằng phương pháp truyền thống lâu đời với mong muốn giữ lại những gì thiên nhiên và an toàn nhất khi đến tay khách hàng.
- Vườn nguyên liệu: Trang trại trồng atiso đỏ của Nhà Gu tại tỉnh Đồng Nai - nơi có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng của cây. Từng cây được đội ngũ nhân viên Nhà Gu chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ, hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, cây phát triển, ra hoa và kết quả đúng thời gian sinh trưởng và đặc biệt không sử dụng thuốc và phân bón hóa học.
- Thu hoạch: Thời gian ra hoa và kết quả từ tháng 7 - tháng 10 hàng năm. Đến vụ, Nhà Gu sẽ tuyển chọn những atiso không sâu bệnh, đẹp để thu hoạch. Những atiso sâu bệnh đều sẽ bị loại bỏ để không ảnh hưởng đến phần còn lại của vườn.
- Phơi khô: Trước khi tiến hành phơi khô, atiso đỏ được ngâm qua nước muối và rửa sạch nhiều lần để loại bỏ những bụi bẩn còn xót lại. Atiso đỏ được phơi khô theo phương pháp tự nhiên dưới nắng to, thời gian phơi từ 3 đến 5 ngày cho đến khi khô hẳn.
- Đóng gói: Sau khi khô, một số atiso không đạt yêu cầu hoặc hư hỏng sẽ được Nhà Gu tiếp tục loại bỏ. Những atiso đạt chuẩn sẽ được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, đóng gói vào hủ thủy tinh để đưa đến tay người tiêu dùng.
*Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để chế biến trà atiso đỏ như sấy nhiệt, sấy thăng hoa… Mỗi phương pháp và công nghệ đều có ưu điểm vượt trội riêng. Tuy nhiên, với Nhà Gu phương pháp tự nhiên được ưu tiên hàng đầu. Việc phơi dưới ánh nắng trực tiếp tự nhiên sẽ làm nụ quả khô nhanh chóng, không làm mất đi tinh chất atiso. 
Sản phẩm trà atiso đỏ của Nhà Gu không sử dụng chất bảo quản nên luôn khuyến khích người tiêu dùng sử dụng nhanh để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe. Thích hợp sử dụng hàng ngày và là món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho những người thân yêu.

Trà atiso đỏ tốt cho sức khỏe
Trà atiso đỏ Gu Vietnam tốt cho sức khỏe

Dược phẩm của thiên nhiên ban tặng
Trà Atiso đỏ được sử dụng ngày càng phổ biến bởi những công dụng tuyệt vời của chúng. Một số hợp chất điển hình có trong trà hoa Atiso đỏ: 
- Flavonoid: Flavonoid được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Ngoài ra Flavonoid còn giúp điều chỉnh hoạt động của tế bào và chống lại các gốc tự do, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, bảo vệ cơ thể chống lại các chất độc và tác nhân gây căng thẳng hàng ngày.
- Vitamin A: Giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng cơ thể, sức khỏe sinh sản, hệ miễn dịch, duy trì thị lực, phòng chống một số rủi ro về sức khỏe như rụng tóc, khô mắt, các vấn đề về da…
- Vitamin C: Có nhiệm vụ tăng cường sức đề kháng, làm sáng da từ sâu bên trong, cải thiện khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Trà atiso đỏ có vị chua, tính mát, quy kinh, có nhiều tác dụng điều trị bệnh. Nhờ vào thành phần chứa nhiều dưỡng chất có lợi, trà atiso đỏ mang đến các tác dụng tích cực cho sức khỏe, cụ thể:
- Chống oxy hóa và lão hóa: Trà atiso đỏ rất giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin, beta-caroten, vitamin C. Các chất chống oxy hóa tiêu diệt các phân tử tự do có hại trong cơ thể gây ra các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư… từ đó giúp phòng ngừa các bệnh tật. Hàm lượng flavonoid trong atiso đỏ là 12% ở đài hoa. Flavonoid có đặc tính chống lão hóa và giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung. 
- Tăng cường hoạt động miễn dịch: Trà Atiso đỏ rất giàu vitamin C, do đó rất hiệu quả trong việc tăng cường và kích thích hoạt động miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh, táo bón và nhiễm trùng bàng quang.
- Chống viêm: Trà Atiso đỏ có chứa flavonoid, flavonol glucosid hibiscitrin, gossypitrin, hibiscetin, sabdartrin… các chất này có tác dụng chống viêm, giảm đau nhức, giúp ngăn ngừa cơn đau do viêm nhiễm, liên quan đến sự phát triển của nhiều bệnh như hen suyễn, bệnh Alzheimer, viêm khớp dạng thấp, ung thư.
- Hỗ trợ điều trị cao huyết áp: Bioflavonoids được tìm thấy nhiều trong atiso đỏ có tác động tích cực vào tác dụng ngăn ngừa gốc tự do và chống lão hóa. Đồng thời, hoạt chất này giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa lipoprotein và điều hòa huyết áp.
- Giảm cholesterol xấu và triglycerid: Sử dụng atiso đỏ thường xuyên có thể làm tăng cholesterol tốt, hạ cholesterol xấu và triglycerid trong máu qua đó giúp bảo vệ mạch máu khỏi bị tổn thương và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch như mỡ máu, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim…
- Hỗ trợ tiêu hóa: Trà Atiso đỏ chứa inulin đây là một loại chất xơ có tác dụng thúc đẩy vi khuẩn ruột có lợi, giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư ruột kết, giảm táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, cynarin có trong atiso đỏ giúp kích thích sản xuất mật, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu động ruột và cải thiện quá trình tiêu hóa một số chất béo.
- Giúp giảm cân: Trà Atiso đỏ có thể giúp giảm cân do hàm lượng calo thấp và có tác dụng tăng cường trao đổi chất giúp làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và giảm tích tụ mỡ ở các cơ quan nội tạng. Một số thành phần có khả năng ức chế men amylase, giúp làm giảm khả năng hấp thụ đường và tinh bột. Nếu uống trà atiso đỏ trước mỗi bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng và giảm lượng thức ăn trong bữa ăn.

Giải khát ngày hè cùng trà atiso đỏ Gu Vietnam
Giải khát ngày hè cùng trà atiso đỏ Gu Vietnam

Cách sử dụng hiệu quả trà atiso đỏ
- Với thành phần nhiều dược tính, trà atiso đỏ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng của trà atiso đỏ bạn cần lưu ý sử dụng đúng cách và tránh lạm dụng.
Trà atiso đỏ pha loãng dùng uống thay nước hàng ngày, trong các hoạt động hàng ngày hoặc bữa ăn. Nên uống trà sau bữa ăn và sau khi tập thể dục để hạn chế hấp thụ chất béo, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.
- Ngoài ra, có thể dùng trà atiso đỏ vào buổi sáng sớm để tăng cường hoạt động tuần hoàn máu, tạo năng lượng cho ngày mới hoặc những lúc căng thẳng, stress để thư giãn đầu óc, an thần và đẩy lùi mệt mỏi.
- Trà atiso đỏ khô cho vào ly, cho nước sôi vào tráng sơ để rửa trà, sau đó cho lượng vừa phải theo nhu cầu và khẩu vị sử dụng đậm nhạt, để 3 - 5 phút cho ra trà là có thể sử dụng ngay. Do đặc tính của atiso đỏ có vị chua nên bạn có thể sử dụng kết hợp với các loại trà khác để tạo nên những thức uống độc đáo và thú vị như: Hoa cúc, cam sấy, atiso đỏ, mật ong, hoa đậu biếc… hoặc mật ong và đường phèn.
Nhà Gu gợi ý một số công thức pha trà atiso đỏ giúp bạn gia tăng khẩu vị thưởng thức, cũng như làm đa dạng thực đơn thức uống mỗi ngày của mình. 
- Trà atiso đỏ chanh dây: Một thức uống lạ miệng giúp giải khát hiệu quả trong ngày hè. Đầu tiên, bạn ủ atiso đỏ khô với nước sôi trong 10 phút cho ra tinh chất (đậm nhạt tùy theo khẩu vị). Lọc bỏ bớt cánh hoa, thêm vào 2 muỗng mật ong, nước cốt chanh dây và một lát chanh tươi vào để trang trí, thêm đá và thưởng thức.
- Trà Atiso đỏ mật ong: Thức uống này chinh phục mọi người bởi hương vị chua thanh của atiso đỏ kết hợp cùng mật ong thơm nhẹ. Đầu tiên ủ trà atiso đỏ với nước sôi trong 10 phút. Lọc lấy nước, cho 2 muỗng mật ong vào khuấy đều cho tan, cho thêm một ít gừng là có một ly trà atiso đỏ mật ong hấp dẫn. Bạn có thể thêm đá cho món nước thêm hấp dẫn nhé.
*Ngoài những công thức gợi ý trên, có rất nhiều công thức pha trà atiso đỏ tuyệt vời khác có thể giúp bạn tăng thêm sự đa dạng của thực đơn nước uống. Ngoài ra, atiso đỏ khô còn dùng để ngâm rượu, ngâm đường, làm mứt… dùng làm bánh, trang trí món ăn vô cùng bắt mắt.

Sử dụng trà atiso đỏ đều đặn rất tốt cho sức khỏe
Sử dụng trà atiso đỏ đều đặn rất tốt cho sức khỏe

Những lưu ý khi sử dụng
Là thức uống mang nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, việc sử dụng thế nào cho đúng cách và phát huy tối đa hiệu quả, tránh tác dụng ngược là điều mà người dùng nên lưu tâm. Cụ thể:
- Không sử dụng với với các trường hợp dị ứng với thành phần của atiso đỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.
- Không lạm dụng trà atiso đỏ, liều lượng được các chuyên gia khuyên dùng là không vượt quá 2 gr/ngày. Trà Atiso đỏ có thể hỗ trợ làm giảm huyết áp nên cần chú ý không dùng một lúc quá nhiều atiso đỏ hay dùng chung với thuốc hạ áp, vì điều này có thể gây hạ huyết áp quá mức.
- Không nên chế biến ở nhiệt độ quá cao vì có thể làm giảm giá trị và công dụng của dược liệu. 
- Đối với trà hoa atiso đỏ, thời điểm uống lý tưởng là sau bữa ăn. Bạn tuyệt đối không nên dùng hoa atiso nếu bụng đang đói. 
- Không dùng atiso ngâm rượu nếu đang giảm cân: Trường hợp đang trong thời kỳ giảm cân, bạn không nên dùng hoa atiso đỏ ngâm đường. Mà thay vào đó, bạn hãy dùng sản phẩm trà atiso. 
- Không sử dụng kết hợp trà hoa atiso đỏ với các thuốc tân dược. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị các bệnh lý hoặc theo liệu trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt, làm đẹp… nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng vì có thể gây tương tác thuốc và làm gia tăng tác dụng phụ. 

Gu Vietnam
 

Đánh giá sản phẩm (30 đánh giá)
Trung bình

0

0

0

0

0
Lọc theo: 5 Sao 4 Sao 3 Sao 2 Sao 1 Sao

Chưa có đánh giá nào

Đánh giá sản phẩm
Trà atiso đỏ Trà atiso đỏ
Tuyệt vời
Gửi
Sản phẩm liên quan