Sản phẩm Tự nhiên - An toàn - Sức khỏe
Tên sản phẩm | Hoa cúc đường phèn |
Khối lượng | 250 gr |
Đặc tính | Thơm ngọt, dùng để uống |
Nguồn gốc | Hàng hữu cơ, thiên nhiên |
Quy cách | Đóng lọ thủy tinh |
Ngày sản xuất | 01/08/2024 |
Hạn sử dụng | 01/03/2025 |
Xuất sứ | Việt Nam |
Nhà sản xuất | Gu Vietnam |
Nước sản xuất | Việt Nam |
- Đổi trả hàng trong vòng 10 ngày
- Miễn phí giao hàng trong nội thành (Thu phí 30.000 đồng khu vực ngoại thành, đi tỉnh theo giá cước vận chuyển)
- Miễn phí 100% đổi trả hàng lỗi từ nhà sản xuất
Hoa cúc và đường phèn từ lâu đã là hai nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt. Hoa cúc với hương vị tinh tế, hơi ngọt và mùi thơm nhẹ nhàng có tác dụng làm dịu và thư giãn, giúp hỗ trợ giấc ngủ. Đường phèn là chất tạo ngọt có tính mát, giải nhiệt nên được dùng phổ biến trong nấu ăn, làm bánh hoặc pha chế đồ uống. Ngoài vị ngọt dịu dễ ăn, đường phèn còn có nhiều tác dụng tốt với cơ thể.
Sự kết hợp giữa hoa cúc và đường phèn tạo ra một loại thức uống nhẹ nhàng, tinh tế giúp thư giãn hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích cho cho sức khỏe.
Những sản phẩm của thiên nhiên
Hoa cúc thuộc họ Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là Chrysanthemum indicum L. Đây là loài cây thảo sống hàng năm (một số loài sống lâu năm), cây cao khoảng 20 - 50 cm, thân thẳng, nhẵn, có khía dọc, lá bầu dục, mọc so le, phiến xẻ thuỳ sâu, mép có răng cưa không đều. Họ cúc là một trong những họ thực vật có hoa lớn nhất, bao gồm hơn 25.000 loài trên toàn thế giới. Trong đó, hoa cúc trắng và hoa cúc vàng thường được sử dụng để làm trà hoa cúc do mang nhiều giá trị được liệu. Theo Đông y, hoa cúc vị ngọt, cay, vào 3 kinh phế, can, thận; có tác dụng dưỡng âm, ích can, tán phong thấp, thanh đầu mục, giáng hoả. Cúc trắng vị ngọt nhiều hơn đắng, tính hơi hàn, thiên về khí phế. Cúc vàng vị cay đắng nhiều hơn ngọt, tính hơi ôn, thiên về can nhiệt.
Đường phèn (hay còn gọi là đường băng), có tên gọi khoa học là Saccharose, đây là sản phẩm được tạo ra từ quá trình kết tinh đường từ cây mía, ở dạng tinh thể hạt có đường kính to, kích thước lớn hơn đường cát thông thường. Loại đường này cũng được dùng thay thế cho loại đường trắng tinh luyện vì chứa ít đường và calo hơn.
Với tiêu chí tự nhiên, an toàn và tốt cho sức khỏe, Nhà Gu khéo léo kết hợp hoa cúc và đường phèn vào cùng một sản phẩm để gửi đến người tiêu dùng. Cùng với công nghệ hiện đại, sản phẩm trà hoa cúc đường phèn của Nhà Gu sẽ là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũng như làm quà tặng cho cho những người thân yêu.
- Vườn nguyên liệu: Vườn hoa cúc Nhà Gu được trồng ở nơi có khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho sự sinh trưởng của cây. Từng cây được đội ngũ nhân viên Nhà Gu chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ, hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, cây phát triển và ra hoa đúng thời gian sinh trưởng và đặc biệt không sử dụng thuốc và phân bón hóa học.
- Thu hoạch hoa cúc: Cây ra hoa nhiều vụ trong năm, trong đó khoảng tháng 9 - 11 là hoa nở rộ nhất. Đến vụ hoa, Nhà Gu sẽ cắt cả cây và loại bỏ những hoa sâu bệnh ngay tại vườn. Phương pháp này giúp loại bỏ hoàn những mầm bệnh (nếu có) trong vườn và chuẩn bị cho công tác gieo trồng mùa vụ mới được nhanh hơn.
- Sấy khô hoa cúc: Những cây hoa đạt chuẩn sẽ được vận chuyển về nhà máy. Nhân viên Nhà Gu ngắt lấy hoa, rửa sạch và xông hơi khoảng 2 - 3 giờ. Đến khi hoa chín mềm, tiến hành nén chặt để ép bỏ nước đen trong hoa. Quá trình này kéo dài hơn 12 giờ. Hoa cúc sau khi ép bỏ nước đen sẽ đem phơi khô theo phương pháp tự nhiên dưới nắng to cho khô hẳn. Sau khi khô, một số hoa không đạt yêu cầu hoặc hư hỏng trong quá trình phơi sẽ được Nhà Gu tiếp tục loại bỏ. Những hoa đạt chuẩn sẽ được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, chuẩn bị cho công đoạn chế biến trà hoa cúc đường phèn.
- Công đoạn thành phẩm và đóng gói: Hoa cúc khô sẽ được kết hợp với đường phèn tinh khiết trên dây chuyền sản xuất hiện đại để cho ra đời những viên trà hoa cúc đường phèn đạt chuẩn. Sản phẩm trà hoa cúc đường phèn không sử dụng chất bảo nên mỗi viên được đóng vào một túi riêng giúp bảo quản tốt hơn. Nhà Gu luôn khuyến khích người tiêu dùng sử dụng nhanh để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe. Thích hợp sử dụng hàng ngày và là món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho những người thân yêu.
Thức uống dinh dưỡng và sức khỏe
Hoa cúc từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong đời sống do chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và nhiều giá trị dược liệu tốt cho sức khỏe như:
- Vitamin A: Giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng cơ thể, sức khỏe sinh sản, hệ miễn dịch, duy trì thị lực, phòng chống một số rủi ro về sức khỏe như rụng tóc, khô mắt, các vấn đề về da…
- Nhóm Vitamin B6, B9: Là vitamin thiết yếu của cơ thể, liên quan đến quá trình trao đổi chất, các hoạt động và sự phát triển của hệ thần kinh cũng như các cơ quan khác trong cơ thể bao gồm cả da và tóc.
- Sắt: Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxi đến các tế bào, ngăn ngừa thiếu máu.
- Flavonoid: Flavonoid được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. Ngoài ra Flavonoid còn giúp điều chỉnh hoạt động của tế bào và chống lại các gốc tự do, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, bảo vệ cơ thể chống lại các chất độc và tác nhân gây căng thẳng hàng ngày.
Ngoài ra, trong hoa cúc còn chứa nhiều axit hữu cơ, tinh dầu, đồng, magiê, kali, canxi… tham gia vào các quá trình dinh dưỡng, trao đổi chất trong cơ thể. Với thành phần chứa nhiều dinh dưỡng, trà hoa cúc đường phèn mang đến nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe, cụ thể:
- Tăng cường vitamin và khoáng chất: Trong hoa cúc chứa nhiều vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin A, B… giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trà hoa cúc đường phèn cũng chứa nhiều khoáng chất như sắt để giúp ngăn ngừa thiếu máu, kẽm chống lại vi khuẩn, magie để đảm bảo cơ bắp khỏe mạnh và canxi cho xương chắc khỏe.
- Giúp thanh nhiệt, giải độc: Theo y học cổ truyền, trà hoa cúc đường phèn giúp giải độc gan và thận bằng cách hạ nhiệt lượng dư thừa. Nhờ vậy, cơ thể chúng ta được cân bằng năng lượng và thúc đẩy sức khỏe toàn diện. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn của hoa cúc giúp loại bỏ vi khuẩn và độc tố, đào thải chúng ra ngoài.
- Cải thiện sức khỏe tim mạch: Hoạt chất Flavones trong hoa cúc khô có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, hạ huyết áp, giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong hoa cúc còn có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng đau thắt ngực, làm dịu các cơn đau ngực có liên quan đến yếu tố mạch vành.
- Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Hoa cúc chứa một loại flavonoid gọi là apigenin có tính làm dịu thần kinh và thư giãn. Hợp chất này tác động lên các thụ thể của não giúp kích thích tác dụng an thần giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu, ngon giấc hơn.
- Hỗ trợ trong làm đẹp: Beta-carotene có một lượng cực kì lớn trong hoa cúc, giúp phân hủy thành vitamin A để phục vụ các mục đích khác nhau trong cơ thể, trong đó có tác dụng làm giảm kích ứng da, mẩn đỏ và các bệnh mãn tính, như bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Nó cũng giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa nói chung, cũng như nếp nhăn.
Phát huy công hiệu của trà
Với thành phần nhiều dinh dưỡng, trà hoa cúc đường phèn rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể dùng để pha nước uống mỗi ngày. Dùng 1 - 2 viên ngâm cùng khoảng 200 ml nước sôi, đậy kín trong khoảng 5 - 10 phút để hòa tan là có thể dùng ngay, có thể dùng nóng hoặc thêm đá tùy khẩu vị.
Nhà Gu gợi ý một số cách sử dụng trà hoa cúc đường phèn giúp bạn gia tăng khẩu vị, làm đa dạng thực đơn và hữu ích trong cuộc sống:
- Trà hoa cúc đường phèn với trà hoa hồng: Dùng khoảng 10 nụ trà hoa hồng, thêm nước sôi để tráng rửa và đổ bỏ nước. Cho 1 viên trà hoa cúc đường phèn (uống nóng) hoặc 2 viên (uống lạnh) vào ly, thêm khoảng 200ml nước sôi, đậy kín trong 5 - 10 phút, khuấy đều là có thể dùng ngay hoặc thêm đá tùy khẩu vị.
- Trà hoa cúc đường phèn với trà atiso đỏ: Tương tự như khi kết hợp với trà hoa hồng, dùng 3 - 4 hoa atiso đỏ sấy khô, tráng rửa và ngâm cùng trà hoa cúc đường phèn. Do atiso đỏ có vị chua thanh nên bạn có thể kết hợp cùng mật ong để điều vị, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Những lưu ý khi sử dụng
Là thức uống có lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, việc sử dụng thế nào cho đúng cách và phát huy tối đa hiệu quả, tránh tác dụng ngược là điều mà người dùng nên lưu tâm. Cụ thể:
- Nên sử dụng trà hoa cúc đường phèn sau mỗi bữa ăn, không nên sử dụng khi bụng đói hoặc vừa vận động nặng nhọc. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên uống 3 tách/ngày và không nên thay thế cho nước lọc.
- Tránh dùng chung trà hoa cúc với thuốc chống đông máu như warfarin, heparin, clopidogrel… vì trong hoa cúc có chứa hợp chất chamomile làm loãng máu gây nguy cơ chảy máu.
- Đối với những người huyết áp thấp, người có thể trạng yếu, bị tiêu chảy, ớn lạnh, chướng bụng, đau đầu, đặc biệt phụ nữ mang thai nên thận trọng khi sử dụng. Phụ nữ mang thai và cho con bú chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ.
- Những người có cơ địa dễ mẫn cảm với các loại phấn hoa, tinh dầu hoặc các loại hoa thì cần thận trọng khi sử dụng. Một số chất kích ứng có trong hoa cúc sẽ khiến cơn ho của bệnh nhân hen suyễn tái phát.
- Khi sử dụng với liều lượng lớn sẽ gây tác dụng phụ buồn nôn, sưng họng, khó thở và sốc phản vệ.
- Trong mỗi viên trà hoa cúc đường phèn có một lượng đường nhất định nên những người có các bệnh liên quan đến đương huyết, tiểu đường nên cẩn thận hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng.
Gu Vietnam