Sản phẩm Tự nhiên - An toàn - Sức khỏe
Tên sản phẩm | Trà hoa hồng sấy khô |
Khối lượng | 60 gr |
Đặc tính | Thơm ngọt, dùng để uống |
Nguồn gốc | Hàng hữu cơ, thiên nhiên |
Quy cách | Đóng lọ thủy tinh |
Ngày sản xuất | 01/08/2024 |
Hạn sử dụng | 01/03/2025 |
Xuất sứ | Việt Nam |
Nhà sản xuất | Gu Vietnam |
Nước sản xuất | Việt Nam |
- Đổi trả hàng trong vòng 10 ngày
- Miễn phí giao hàng trong nội thành (Thu phí 30.000 đồng khu vực ngoại thành, đi tỉnh theo giá cước vận chuyển)
- Miễn phí 100% đổi trả hàng lỗi từ nhà sản xuất
- Hoa hồng, loài hoa mang vẻ đẹp của tình yêu. Ngoài tác dụng trang trí, hoa hồng được chế biến thành các loại trà vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt chúng được mệnh danh là thần dược cho nhan sắc và sức khỏe con người.
Tinh hoa từ thiên nhiên
- Hoa hồng là loài cây thân và cành có gai, mọc đứng thành bụi hoặc mọc leo. Trong Đông y, hoa hồng được sử dụng như một bài thuốc, có thể dùng trực tiếp hoặc sấy khô. Hoa hồng đỏ và trắng được sử dụng phổ biến hơn các loại hoa hồng khác. Ngoài ra cánh hoa có thể dùng để làm son môi, làm đẹp da… hoặc tinh dầu hoa hồng để tạo nên những sản phẩm như nước hoa hồng, kem dưỡng.
- Hoa hồng có vị ngọt, tính ấm, có mùi thơm mát, không độc, rất tốt cho sức khỏe. Hoa hồng rất nhiều loại, mỗi loại có những công dụng và cách sử dụng khác nhau. Trong đó, hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng thường được dùng làm thuốc và trà.
- Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hoa hồng được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống và sinh hoạt của con người thông qua các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm…
Tuy nhiên, Nhà Gu mong muốn giữ lại những gì thiên nhiên và an toàn nhất của sản phẩm. Vì chúng tôi tin rằng những gì tự nhiên nhất là những gì an toàn và tốt cho sức khỏe nhất, đặc biệt sản phẩm nuôi trồng bằng 100% bằng phương pháp tự nhiên, hữu cơ. Do đó, sản phẩm trà hoa hồng của Nhà Gu được chế biến hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống. Cụ thể:
- Vườn nguyên liệu: Vườn hồng Nhà Gu được lựa chọn là giống hồng Tây Tạng và hồng bạch cổ. Đây là những giống hoa hồng có hương vị thơm ngon và đặc biệt là dược tính tốt, có tác dụng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Vườn hồng được chăm sóc hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc, phân bón hóa học. Cây hoa hồng phát triển và nở hoa hoàn toàn tự nhiên, vì vậy cây hấp thu nguồn dưỡng chất của thiên nhiên, thổ nhưỡng nơi trồng.
- Thu hoạch hoa: Sau khi cây ra hoa, Nhà Gu sẽ lựa chọn những búp hoa sắp nở, khỏe mạnh không bị sâu mọt và đều để thu hoạch. Đặc biệt thu hoạch hoa vào sáng sớm mỗi ngày trước 6 giờ, khi hoa còn đọng sương thì nhụy hoa sẽ giữ được hương thơm.
- Phơi khô: Sau khi thu hoạch về, nụ hoa được rửa qua với nước sạch, loại bỏ những búp hoa không đạt yêu cầu và phơi dưới ánh nắng trực tiếp trong 5 ngày đến khi búp hoa khô hẳn.
- Đóng gói: Sau khi búp hoa khô, một số búp hoa không đạt yêu cầu hoặc hư hỏng sẽ được Nhà Gu loại bỏ hoàn toàn. Hoa khô sẽ cho vào túi nilon bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Sau đó đóng gói vào hủ thủy tinh để đưa đến tay người tiêu dùng.
- Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chế biến trà hoa hồng như sấy lạnh, sấy công nghiệp… mỗi phương pháp và công nghệ chế biến đều có ưu điểm vượt trội riêng. Tuy nhiên, với Nhà Gu phương pháp tự nhiên được ưu tiên hàng đầu. Việc phơi dưới ánh nắng trực tiếp tự nhiên sẽ làm nụ hoa khô nhanh chóng, không làm mất đi tinh chất của hoa.
- Sản phẩm trà hoa hồng Nhà Gu không sử dụng chất bảo quản nên luôn khuyến khích người tiêu dùng sử dụng nhanh để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe. Thích hợp sử dụng hàng ngày và là món quà tặng sức khỏe ý nghĩa cho những người thân yêu.
Thần dược sức khỏe và nhan sắc
Trà hoa hồng được sử dụng ngày một phổ biến hơn và được người tiêu dùng tín nhiệm bởi những công dụng tuyệt vời của chúng. Trong trà hoa hồng có một số thành phần chính:
- Vitamin E: Là loại vitamin hòa tan có trong nhiều loại thực phẩm, giúp làm đẹp cũng như dưỡng ẩm cho da.
- Vitamin C: Có nhiệm vụ tăng cường sức đề kháng, làm sáng da từ sâu bên trong, cải thiện khả năng hấp thụ sắt, ngăn ngừa nhiễm trùng
- Polyphenol: Hợp chất này có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim, cân bằng cholesterol, ngừa máu đông và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Trà hoa hồng có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm, chức năng của trà hoa hồng là làm dịu gan, giảm trầm cảm, kích thích tuần hoàn máu và giảm đau. Nhờ vào thành phần chứa nhiều dưỡng chất có lợi, trà hoa hồng mang đến các tác dụng tích cực cho sức khỏe, cụ thể:
- Chống viêm: Trà hoa hồng có chứa flavonoid, tannin, axit phenolic, carotenoid… các chất này có tác dụng chống viêm, giảm đau nhức, giúp ngăn ngừa cơn đau do viêm nhiễm hoặc chấn thương gây ra.
- Kháng khuẩn, kháng nấm: Trà hoa hồng rất giàu axit galic có khả năng kháng nấm và kháng khuẩn, có thể ức chế một số vi khuẩn và làm chậm quá trình phát triển của một số nấm men.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp: Trà hoa hồng chứa một lượng vitamin C có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa. Việc uống trà hoa hồng vào buổi sáng cũng có thể giúp chúng ta nâng cao sức đề kháng, giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp và giảm các triệu chứng cảm lạnh, cúm, sổ mũi, có đờm hoặc một số bệnh khác liên quan đến vùng hầu họng.
- Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa: Trà hoa hồng chứa những chất chống oxy hóa giúp giảm tổn thương tế bào, giảm stress oxy hóa. Do đó, trà hoa hồng có tác dụng ngăn ngừa lão hóa sớm, giúp phụ nữ giữ được lâu vẻ đẹp tươi trẻ.
- Giúp tóc khỏe: Một số chuyên gia nghiên cứu cho biết, trà hoa hồng làm giảm quá trình oxy hóa lipid và protein trong tế bào tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, các hoạt chất khác trong hoa hồng có tác dụng làm tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.
- Giúp giảm cân: Trà hoa hồng có thể giúp giảm cân do hàm lượng calo thấp và có tác dụng tăng cường trao đổi chất giúp làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và giảm tích tụ mỡ ở các cơ quan nội tạng. Nếu uống trà hoa hồng trước mỗi bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng và giảm lượng thức ăn trong bữa ăn.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Mùi vị cùng với hương thơm tự nhiên của trà hoa hồng là một lựa chọn đúng đắn cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Bởi vì hương vị này sẽ mang lại cảm giác thư giãn hiệu quả.
- Cải thiện giấc ngủ: Trà hoa hồng có thể điều chỉnh các hormone liên quan đến giấc ngủ như cortisol và melatonin. Nhờ các đặc tính và mùi hương tự nhiên của hoa hồng có tác dụng làm an thần nhẹ và dịu tâm trí, hiệu quả hơn nếu ủ hoa hồng cùng hoa oải hương.
- Giải độc: Trong trà hoa hồng có chứa các thành phần hoạt tính giúp cải thiện chức năng gan và tăng cường lợi tiểu. Đặc biệt trà hoa hồng còn làm giảm quá trình dự trữ nước, từ đó làm tăng quá trình thải độc tố ra khỏi cơ thể.
- Tăng đề kháng và hệ miễn dịch: Trà hoa hồng chứa nhiều vitamin C và một số chất có khả năng kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng đề kháng.
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Trà hoa hồng có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vì chiết xuất hoa hồng ngăn chặn sự hấp thụ carbohydrate từ ruột non. Từ đó có tác dụng làm giảm mức glucose sau bữa ăn và hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.
- Giảm nguy cơ ung thư: Theo các nhà khoa học, trong trà hoa hồng chứa hàm lượng anthocyanin cao có khả năng chống đột biến gen, phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Các chất chống oxy mạnh như polyphenol, EGCG, catechin có khả năng loại bỏ các gốc tự do - nguyên nhân gây ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại của nó.
- Ngăn ngừa các bệnh đường tim mạch: Trong trà hoa hồng có chứa các vitamin và các chất chống oxy hoá hiệu quả. Đặc biệt là polyphenol có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khoẻ tim mạch, bảo vệ cơ thể không bị tổn thương tế bào, bảo vệ cơ tim một cách hiệu quả.
- Giảm đau bụng kinh: Trà hoa hồng là một phương pháp điều trị hiệu quả, đơn giản và an toàn cho chứng đau bụng kinh đối với chị em phụ nữ.
- Cải thiện tiêu hóa: Trà hoa hồng có tác dụng giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày như tăng cường chức năng tiêu hoá thức ăn, giảm tình trạng khó tiêu, đầy hơi và kích thích túi mật hoạt động hiệu quả hơn. Điều này giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn, ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, trà hoa hồng còn có tính kháng khuẩn giúp phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hoá.
- Cải thiện các bệnh đường tiết niệu: Uống trà hoa hồng thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu vì nó có khả năng tăng cường quá trình loại bỏ các chất thải độc hại khỏi thận và bàng quang. Uống trà hoa hồng cũng có thể giúp lợi tiểu và giảm nguy cơ sỏi thận.
Cách sử dụng hiệu quả trà hoa hồng
- Trà hoa hồng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là công dụng làm đẹp. Tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng của trà hoa hồng bạn cần lưu ý sử dụng đúng cách và tránh lạm dụng.
Trà hoa hồng pha loãng dùng uống thay nước, trong các hoạt động hàng ngày hoặc bữa ăn. Nên uống trà sau bữa ăn và sau khi tập thể dục để hạn chế hấp thu chất béo, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.
- Ngoài ra, có thể dùng trà hoa hồng vào buổi sáng sớm để tăng cường hoạt động tuần hoàn máu, tạo năng lượng cho ngày mới hoặc những lúc căng thẳng, stress để thư giãn đầu óc, an thần và đẩy lùi mệt mỏi.
- Lấy từ 5 - 10 búp hoa hồng khô cho vào ly, đổ nước sôi vào tráng sơ, sau đó cho lượng nước vừa phải theo nhu cầu và khẩu vị sử dụng đậm nhạt, để 3 - 5 phút cho ra trà là có thể sử dụng ngay. Ngoài việc sử dụng để uống độc lập, trà hoa hồng có thể sử dụng kết hợp với các loại trà khác, tạo nên những thức uống độc đáo và thú vị như: Hoa cúc, cam sấy, atiso đỏ, mật ong, hoa đậu biếc, hoặc cho thêm đường phèn tùy sở thích.
Nhà Gu gợi ý một số công thức pha trà hoa hồng khô giúp bạn gia tăng khẩu vị thưởng thức, cũng như làm đa dạng thực đơn thức uống mỗi ngày của mình.
- Trà sữa hoa hồng: Đây là thức uống được giới trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tươi mới. Đầu tiên, ủ trà hoa hồng với 150ml nước nóng trong 10 phút. Làm milk foam bằng cách giã nhuyễn phô mai và đánh đều với kem topping, sữa tươi đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, cho nước trà vào bình và lắc đều. Thêm đường bột kem pha chế vào khuấy đều cho tan hết. Thêm đá viên, đậy nắp bình và lắc mạnh. Cho topping (trân châu, thạch, pudding) vào ly và rót trà hoa hồng vào. Sau cùng cho hỗn hộp milk foam lên bên trên là bạn có một lý trà sữa hoa hồng ngon tuyệt để thưởng thức.
- Trà hoa hồng mật ong: Thức uống này chinh phục mọi người bởi hương vị thơm ngon của hoa hồng quyện hòa cùng mật ong thơm nhẹ đầu lưỡi, kích thích vị giác và đặc biệt hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da. Đầu tiên ủ trà hoa hồng với nước sôi theo khẩu vị đậm nhạt yêu thích của bạn cùng một gói trà túi lọc trong 10 phút. Sau đó, lấy trà túi lọc ra, cho 2 muỗng mật ong vào khuấy đều cho tan, cho thêm một ít chanh là có một ly trà hoa hồng mật ong cực cuốn. Bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị và sở thích của mình.
- Trà hoa hồng táo đỏ củ sen: Món trà này có vị thơm ngào ngạt của củ sen và vị ngọt nhẹ của táo đỏ, hoa hồng kích thích và gia tăng vị giác, đặc biệt rất giàu dinh dưỡng. Củ sen và táo đỏ mua về rửa sạch, sau đó cho củ sen vào ly, ủ với nước sôi tầm 10 phút. Táo đỏ cắt lát bỏ hạt cùng với búp hoa hồng ủ ít nước trong 5 phút. Sau đó cho hỗn hợp này vào ly trà ủ củ sen. Thêm một ít đường phèn hoặc mật ong tùy theo khẩu vị đậm nhạt, khấy đều cho các thành phần trong hỗn hợp quyện hòa vào nhau là bạn có một ly trà ngon tuyệt để thưởng thức.
*Ngoài những công thức gợi ý trên, có rất nhiều công thức pha trà hoa hồng tuyệt vời khác có thể giúp bạn tăng thêm sự đa dạng của thực đơn nước uống. Ngoài ra, hoa hồng sấy khô còn dùng để nấu chè, trang trí món ăn, làm bánh…
Những lưu ý khi sử dụng
*Là một thần dược cho sức khỏe và nhan sắc, trà hoa hồng là một thức uống quen thuộc và không thể thiếu của mọi người. Tuy nhiên, việc sử dụng thế nào cho đúng cách và phát huy tối đa hiệu quả, tránh tác dụng ngược là điều mà người dùng nên lưu tâm. Cụ thể:
- Không nên uống quá nhiều trà hoa hồng khi bụng đói, điều này làm mất cân bằng acid và kiềm trong dạ dày, gây khó khăn trong việc trao đổi chất của cơ thể.
- Không nên kết hợp trà hoa hồng với trà xanh vì sẽ làm giảm tác dụng của trà hoa hồng, ảnh hưởng tới chất lượng vốn có của chúng.
- Không uống trà hoa hồng khi mang thai vì trà này kích thích lưu thông máu, thúc đẩy co bóp tử cung có thể dẫn đến sảy thai.
- Những người có dị ứng với hoa hồng không nên uống. Việc sử dụng trà này có thể gây ra các phản ứng như khó thở, ngứa, phát ban...
- Người bị thiếu máu, có biểu hiện mệt mỏi, kinh nguyệt ít, chân tay lạnh không thích hợp uống trà hoa hồng.
- Người có vấn đề về tiêu hóa, dạ dày bị viêm loét hoặc dị ứng không nên uống trà hoa hồng vì trong trà có tính nóng, có thể làm tổn thương dạ dày.
- Nếu bạn đang trong quá trình điều trị các bệnh lý hoặc theo liệu trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt, làm đẹp… nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng trà hoa hồng. Bởi lẽ trà hoa hồng có thể tương tác với một số loại thuốc hoặc sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác.
Gu Vietnam